Latest courses

Let's find the latest online courses here.

Popular courses

Let's find the popular online courses here.

Interesting Courses

Let's find the Interesting online courses here

Blog

Let's find the latest news here.

วรวัฒน์ วงศ์วโรทัย
Blog

สแกน QR CODE ในคอมฯ แบบไม่ง้อ Smartphone

สแกน QR CODE ในคอมฯ แบบไม่ง้อ Smartphone เวลาเจอ QR CODE ในคอมฯ ถ้าไม่อยากหยิบ Smartphone มาสแกน ต้องทำอย่างไร? ในปัจจุบันนี้ QR CODE น่าจะเป็นเทคโนโลยีที่สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมทางการเงิน  การดูข้อมูล/ข่าวสารต่างๆ จะให้ส่งเป็นเลขบัญชีธนาคารหรือ Link/URL ยาวๆ ก็ดูจะไม่ค่อย Smart เท่าไหร่ หลายๆ คนจึงเปลี่ยนมาใช้ QR CODE แทน เพราะแค่นำ Smartphone มาสแกน ข้อมูลต่างๆ ก็จะปรากฏขึ้นมาทันที แต่ถ้า QR CODE นั้น …

วรวัฒน์ วงศ์วโรทัย
Blog

บันทึกหน้าจอเป็นไฟล์ VDO โดยใช้ MS PowerPoint

บันทึกหน้าจอเป็นไฟล์ VDO    โดยใช้ PowerPoint รู้หรือไม่? โปรแกรม PowerPoint สามารถใช้บันทึกหน้าจอได้ด้วยนะ… ในช่วงที่ผ่านมา มีเพื่อนๆ หลายท่านสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับการบันทึกหรืออัดหน้าจอให้อยู่ในรูปแบบ VDO ว่าสามารถดำเนินการผ่านโปรแกรมต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องได้หรือไม่ ทีม ICT จึงขอแนะนำวิธีง่ายๆ โดยใช้โปรแกรมพื้นฐานที่หลายๆ ท่านอาจจะนึกไม่ถึงว่าสามารถดำเนินการได้ นั่นก็คือโปรแกรม MS PowerPoint ค่ะ สามารถดำเนินการได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง ดังนี้ 1. เปิดโปรแกรม MS PowerPoint >> คลิกเมนู Insert >> เลือก Media >> เลือก Screen Recording …

admin2
Blog

แนะนำการอัด vdo clip บน Windows 10

วันนี้ ฝ่ายบริการความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STKS) ขอนำเสนอ วิธีการบันทึก vdo clip บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ

admin2
Blog

การสำเนาข้อมูลจาก Instagram (IG)

จากเหตุการณ์ที่มีกระแสข่าว “Facebook, Instagram ล่ม กระทบคนทั่วโลก” เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้ Facebook, Instagram อาจจะรู้สึกหวั่นๆ กับการสูญหายของความทรงจำ หรือเรื่องราวดีๆ ที่ได้โพส ทำสตอรี่

admin2
Blog

ตรวจสอบและตั้งค่าความปลอดภัยให้ facebook

เมื่อมีข่าว facebook โดนแฮก หรือการขโมยข้อมูลบัญชีผู้ใช้ facebook บ่อยครั้ง สักวันหนึ่งเราอาจจะตกเป็นเยื่อมิจฉาชีพบ้างก็ได้ เราจะใช้ facebook

admin2
Blog

แนะนำ PHP RDF Convert กับรูปแบบไฟล์ที่น่าสนใจ

สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์หรือสาย DEV ที่นิยมชมชอบโปรแกรมภาษา PHP เป็นที่ทราบกันดีว่า การพัฒนาเว็บไซต์บนพื้นฐานการแลกเปลี่ยนเชื่อมโยง

admin2
Blog

การ Mirror หน้าจอ Smart Phone ไปออก PC

หลายครั้งในการบรรยายที่วิทยากรต้องการโชว์แอปพลิเคชันบน Smart Phone ให้ผู้อบรมได้เห็น แต่เป็นอุปสรรค์เพราะการโชว์จาก Smart Phone

atcreative
Blog

10 สาระสำคัญของการใช้บริการ Facebook ที่ควรรู้

ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะต้องจับตาดูเรื่องข้อมูลส่วนตัวที่ถูกนำไปใช้ จริงๆ แล้วประเทศไทยมีการเล่นเฟสบุ๊คกันอย่างมากมายโดยเป็นอันดับ 8 ของโลก

atcreative
Blog

กลยุทธ์ 3 รู้สู่ SEO

เว็บไซต์ใดที่สามารถติดอันดับการค้นหาผ่าน Google ได้ในหน้าแรก เปรียบเสมือนเป็นสุดยอดแห่งการสร้างมูลค่าของเว็บไซต์และการตอบโจทย์ทางธุรกิจ เนื่องจากจะได้เป็นเป้าหมายแรกๆ ของกลุ่มเป้าหมายที่เลือกเข้าถึงเว็บไซต์หรือบริการของคุณ

Test System
Blog

ส่งหน้าจอ smartphone ไปเเสดงที่จอคอมพิวเตอร์

เป็น Application ที่ใช้สำหรับ Andriod เอาไว้ใช้ส่งหน้าจอ Smartphone Andriod ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ Smart TV หรือ Smartphone ผ่านทาง Web Browser โดยเครื่องที่ส่งหน้าจอเเละรับหน้าจอ จะต้องเชื่อมต่อ internet หรือ wifi เหมาะสำหรับเอาไว้ นำเสนอ apllication ดูหนังผ่าน youtube หรือเล่นเกมส์ เพื่อให้ได้จอภาพที่ใหญ่ขึ้น

atcreative
Blog

การประชุมออนไลน์ : e-Meeting/Online Meeting

จากสภาวะ Covid-19 ส่งผลให้เกิดการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานของหน่วยงานรัฐ/เอกชนหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ การประชุมของหน่วยงาน

atcreative
Blog

สร้างคลิปการสอนด้วย Open Broadcaster Software (OBS)

ในกลุ่มผู้สร้างบทเรียน e-learning นั้น ในหลายๆ ครั้ง บทเรียนที่ทำมีลักษณะการสอนในแบบ การบรรยายตามสไลด์ หรือสอนตัวอย่างการใช้